Dồi Thịt heo

Nơi trao đổi những món ăn thuần tuý quê hương Bắc,Trung,Nam ... món ăn khoái khẩu...

Moderators: hoaphan17, vomngoc, Super Mods

Dồi Thịt heo

Postby hoaphan17 » Jun 11, 2009 5:40 am

LÒNG DỒI
do CôGáiNgâyThơ chỉ dẫn


Món "lòng dồi" này nhậu chung với các bộ đồ lòng hoặc thêm món "tiết canh" thì còn có gì hơn với mấy chai beer mát lòng ?

Hình chụp hơi bị tối, các bạn adjust ánh sáng của màn hình computer để coi sẽ rõ hơn. :eyelashes1:


Image

LÒNG DỒI

*Hint*---Lòng già không cần mua những cái to hay nhỏ quá...vừa vừa và chọn cái dài. Nhồi dài thì lâu chín và khó hơn mua dài về cắt đôi......vừa bữa chín nhanh nhìn dễ thương như mấy cục giò. Dồi làm không sạch hay còn hôi ăn sẽ không ngon và phải nhiều rau ngổ mới thơm. Có người còn cho đậu xanh rang, nhưng NT thấy cho gạo nếp khi ăn miếng dồi mềm, đậu xanh thì khô. Dạ dầy muốn được dòn và trắng, khi luộc chín, xả nước thật lạnh hay thêm đá với chút dấm (hay khi luộc cho dấm chung, nhưng phải luộc riêng nếu các bạn cần nước luộc dồi để nấu cháo.)

Nếu các bạn có đại gia đình hay muốn làm một lần ăn dè, thì 3 lbs thịt xay, 1/2 kg mỡ, mười khúc dồi, bốn hộp tiết, rau: (1 bó hành, 2 cưa, 2 răm, 2 mùi, 2 củ hành tây bầm, 3 ngổ) mắm muối: (3 tsp bột ngọt, 2 tsp tiêu)

Nguyên Liệu
2 lbs thịt heo bầm
1/2 lbs mỡ
3 hộp tiết tươi (nhiều tiết càng ngon nhiều quá cũng không được sẽ bị bở)
4-5 khúc lòng già dài vừa (heo, lấy cái nhỏ thôi to quá không ngon đâu)
3 củ hành tây vừa (2 bầm 1 bổ đôi)
1 cục gừng to đùng (đập nhỏ rửa lòng già và chừa lại để luộc)
1 nắm tay hoặc nửa chén cơm ăn gạo nếp (cho vào rang vàng)
rau thơm (1 vỉ húng, 1 húng quế, 1 bó hành, 1 vỉ ngò, 2 vỉ ngổ, 2 vỉ răm, 2 vỉ rau cưa) để làm dồi và ăn
mắm muối : 1 1/2 tsp bột ngọt, 1 tsp tiêu, muối (vì tiết đã mặn hông cần thêm chi)

Cách làm

Image
1. Lòng già rửa với dấm, muối, và gừng đập nát. Bóp rửa lộn sạch hai bên...cắt những gì cần thiết...như cục tật...(càng nhiều gừng càng tốt...khử mùi hôi)....bắc cái nồi nước chờ gần sôi để 5 phút sau đó cho lòng già rửa sạch vào "trần qua" (trụng qua) (thôi nha) cho nó xun xun lại rồi đổ ra để ráo. (trần quá lâu lòng sẽ xun cứng lại nhỏ quá khó nhồi)

Image
Nguyên liệu đã được trộn bóp đều và nhồi vào lòng già để ráo. Dùng giây gai (tùy ý) buộc một bên đuôi chặt. Nhồi xong buộc thêm bên kia lại. (nhớ đừng nhồi quá nhiều.....vì to quá khi luộc sẽ bị bung và bể ra.)

2. Khi mua thịt heo bầm, nhớ bảo người ta xay (thịt và mỡ) chung dùng cho để về mình khỏi cần tự bầm mỡ. Một cái chậu (tô) to cho thịt xay, rau thơm các loại thái nhỏ (chừ rau húng và húng quế), 2 củ hành bầm, gạo nếp rang vàng, tiêu, bột ngọt, tiết, chộn bóp cho đều....(tiết, các bạn hãy lấy con dao dài cho vào chọc cho nát mới đổ vào tô).
3. Sau khi rửa sạch lòng già, thì nhồi. Buộc cái đuôi lại cho đỡ lọt, lấy cái muỗng xúc nhồi xong buộc cái đầu lại..và cứ thế thực hành.
4. Bắc cái nồi to chờ nước sôi, đập gừng (không cần nhỏ quá) và 1 củ hành tây bổ đôi vào, rồi thì cho lòng nhồi vào luộc và quan trọng nhất là khi luộc, các bạn hãy lấy cái cây xiên nhọn rồi chọc cho ra nước từ đầu tới đuôi (o cần chọc nhiều) hông thì lòng sẽ vỡ và bung. nhớ phải chọc thường xuyên cho ra nước và (dìm suống) coi chừng nó bắn phun rồi phỏng. (hông có cây xiên thì gọt cái đầu đũa nhọn là chọc được rồi ) để bếp sôi vừa vừa.

Luộc khi chín lấy ra để nguội mới thái (hông sẽ bị nát)...với bộ đồ lòng kẹp chung với các loại rau thơm nhậu hay ăn cháo là hết xẩy. :eyelashes1:

Nếu bà con muốn nấu cháo thì cho gạo vào nấu chung với nước dùng luộc lòng dồi đó càng ngon lành hơn. (hớt nước béo đổ đi cho đỡ ngấy và vớt gừng ra là xong)

Chúc các bạn thành công... :rose: [/color]

link http://www.vietlove.com/board/index.php ... 59936&st=0

DỒI SẢ
theo cách SDA làm

VẬT LIỆU
- 4 lbs thịt heo bằm
- 0.5 lb mỡ heo (để dồi không bị khô)
- 2 tbsp tỏi bằm nhuyễn
- 2 tbsp hành tím (shallot onion) bằm nhuyễn
- 15 tbsp sả xay nhuyễn
- 2 tsp tiêu nguyên hạt
- 1 hay 2 tsp tiêu (tùy ý)
- 4 tsp đường
- 2 tsp muối
- một ít mầu đỏ (food color) nếu muốn dồi có mầu đỏ đẹp hơn (tùy ý)

CÁCH LÀM:
Trộn đều các thứ gia vị xong trộn với thịt bằm và mỡ cho thật đều. Bọc thau lại, cất trong tủ lạnh ít nhất vài tiếng cho thấm gia vị.

SDA mua casing loại ở tiệm họ đã làm sạch và ướp muối.
Image

Với số lượng vật liệu ở trên, SDA dùng 3 sợi casing là đủ. Vì casing đã làm sẵn, mình làm đến đâu, lấy đến đó cũng được, rất tiện lợi. Casing đem rửa sạch muối. SDA lấy chai nước ngọt loại 2 L, cắt bỏ phần bên dưới, chỉ giữa phần ở trên miệng loe ra như cái phễu. Gắn một đầu casing vào miệng cái "phễu" nầy, rồi cho nước trong vòi chẩy qua đó, casing sẽ giãn ra và trôi sạch hết muối ở trong đó. Mình có thể vuốt cho ráo nước rồi lại cho nước chẩy qua vài lần. Sau đó, SDA cho một ít rượu mai quế lộ (do SDA dùng rượu Vodka ngâm với các thứ gia vị) vào để rửa casing cho thơm hơn. Nếu không có rượu mai quế lộ có thể dùng các loại rượu khác hay không cần rửa rượu cũng không sao, vì casing đã sạch rồi.

Vuốt cho casing ráo nước rồi bắt đầu nhồi thịt đã ướp gia vị qua cái "phễu" mình chế ở trên. Đừng nhồi chặt quá. Có thể nhồi dài ngắn tùy ý. Dùng dây cột từng khúc dồi lại. Sau đó, dùng xiên nhọn hay tăm nhọn xuyên vài lỗ trên từng khúc dồi rồi đem luộc lửa trung bình cho đến khi chín (khoảng 20 - 30 phút tùy theo dồi lớn nhỏ). Trong khi luộc, canh chừng nếu thấy dồi phồng lên thì xuyên nhẹ cho thoát bớt nước + hơi để dồi khỏi bị bể. Phải cẩn thận kẻo nước dồi bắn trúng sẽ bị phỏng. Có thể dùng đũa nhấn cho dồi chìm xuống mặt nước rồi mới xiên vào dồi.

Luộc chín, vớt ra ngâm vào thau nước lạnh cho nguội rồi vớt ra, bọc lại cất tủ lạnh. Khi sắp ăn đem chiên lửa vừa khoảng 5 phút cho dồi có mầu đẹp mắt và thơm ngon hơn. Nếu làm biếng, có thể chiên sẵn rồi cất tủ lạnh. Khi ăn đem nướng hay cho vào microwave hâm nóng, nhưng dồi sẽ không ngon bằng.

Dồi Thịt (kiểu miền Nam)
sưu tầm

VẬT LIỆU
5lbs thịt vai có mỡ (khoảng 7 phần thịt + 3 phần mỡ dồi mới không khô)
1 hộp huyết tươi (mua ở chợ)
2 cups đậu xanh cà vỏ, đem rang vàng
1 tbsp tiêu sọ nguyên hột
2 tbsp đường
1 tsp muối (ăn lạt cho ½ muỗng)
1.5 lbs ruột non hay dùng casing (tùy ý)
rau răm, rau húng cây, húng quế
1 bó hành lá bằm nhuyễn
1 tbsp sả bằm

CÁCH LÀM
Trộn các loại nguyên liệu (trừ huyết) cho đều. Để trong tủ lạnh khoảng 24 tiếng cho thấm. Rồi mới đem ra trộn thêm huyết cho đều và nhồi vào ruột heo hay casing theo cách đã ghi trong các bài trước.

Tốt nhất nên dùng CASING bán sẵn (natural pork or sheep; or synthetic).

Nếu dùng ruột heo. Ruột heo non mua về tước (lột) bỏ phần mỡ bên ngoài, dùng đũa lộn ngược trong ra ngoài, bóp muối, giấm rửa sạch kỹ, có thể dùng vòi nước xả mạnh không cần phải lộn . Đây là công đoạn quan trọng nếu không, khi ăn dồi có vị đắng nhẫn (ngày xưa ở VN người ta làm bằng ruột già). Vì dùng ruột non, nên dồi nhà làm không to lắm, các bạn phải dùng chai nước lọc loại nhỏ 500ml cắt ra làm phễu (quặn) để dồn thịt vào ruột. Cột một đầu, dồn thịt vào, đừng cố ép chặt dồi sẽ bị bể khi luộc .

Bắc nước vừa sôi thả dồi vào, khi nước bắt đầu sôi lại dùng xiên để xăm dồi cho nước bên trong chảy ra, thời gian luộc khoảng 15-20 phút, nên chịu khó đứng gần bếp canh chừng . Khi mình xâm mà nước trong chảy ra, là dồi đã chín, vớt ra để ráo. Chiên lại cho dồi vàng rệu, xắt miếng ăn với cháo lòng .

Kỹ thuật để dồi ngon là không dồn nhiều quá, chặt quá, khi luộc, nướng phải canh để xâm cho nước chảy bớt ra dồi không bị bở khi chín, vớt để ráo rồi hãy chiên trong chảo ngập dầu (nếu muốn)

(sưu tầm)


Dồi Huyết (kiểu miền Bắc)
sưu tầm

VẬT LIỆU
5lbs thịt vai có mỡ (khoảng 7 phần thịt + 3 phần mỡ dồi mới không khô)
2 hộp huyết tươi (mua ở chợ)
1 tbsp tiêu sọ nguyên hột rang, giã vừa nát
1 tbsp đường (nếu không thích ngọt cho ½ 1tbsp)
1 tsp muối (ăn lạt cho ½ muỗng)
1.5 lbs ruột non hay dùng casing (tùy ý)
rau răm, rau húng cây, húng quế thái nhỏ
20 tép hành lá bằm nhuyễn

CÁCH LÀM
Trộn các loại nguyên liệu (trừ huyết) cho đều. Để trong tủ lạnh khoảng 24 tiếng cho thấm. Rồi mới đem ra trộn thêm huyết cho đều và nhồi vào ruột heo hay casing theo cách đã ghi trong các bài trước.

Tốt nhất nên dùng CASING bán sẵn (natural pork or sheep; or synthetic).

Nếu dùng ruột heo. Ruột heo non mua về tước (lột) bỏ phần mỡ bên ngoài, dùng đũa lộn ngược trong ra ngoài, bóp muối, giấm rửa sạch kỹ, có thể dùng vòi nước xả mạnh không cần phải lộn . Đây là công đoạn quan trọng nếu không, khi ăn dồi có vị đắng nhẫn (ngày xưa ở VN người ta làm bằng ruột già). Vì dùng ruột non, nên dồi nhà làm không to lắm, các bạn phải dùng chai nước lọc loại nhỏ 500ml cắt ra làm phễu (quặn) để dồn thịt vào ruột. Cột một đầu, dồn thịt vào, đừng cố ép chặt dồi sẽ bị bể khi luộc .
Bắc nước vừa sôi thả dồi vào, khi nước bắt đầu sôi lại dùng xiên để xăm dồi cho nước bên trong chảy ra, thời gian luộc khoảng 15-20 phút, nên chịu khó đứng gần bếp canh chừng . Khi mình xâm mà nước trong chảy ra, là dồi đã chín, vớt ra để ráo.
Kỹ thuật để dồi ngon là không dồn nhiều quá, chặt quá, khi luộc, nướng phải canh để xâm cho nước chảy bớt ra dồi không bị bở khi chín, vớt để ráo rồi hãy chiên trong chảo ngập dầu (nếu muốn). Nhưng người Bắc thường không chiên dồi.
Món này các ông khi nhậu rất thích, chấm với mắm tôm chanh, nhớ thái vài lát gừng . Pha 1 tbsp mắm tôm + 1.5 tbsp đường + 5 tbsp nước cốt chanh (tùy theo mắm mặn hay không để gia giảm chanh)
(sưu tầm)
***
DỒI HEO KIỂU BK ( bk là bắc kỳ á chemieng.gif chemieng.gif )
Vật liệu :
Ruột già làm sạch 5 cái
Huyết heo sống 3 cục
Thịt bằm 1.5 lbs
Rau răm, rau quế , ngò ôm, ngò gai , hành lá mỗi thứ 1 bó lặt rửa sạch
Dây để cột 10 khúc ( 25 cm)
Có thể mua bao tử, tim, gan.....để nấu cháo lòng luôn vì nước luộc dồi heo rất ngọt
Cách làm :
Rau lấy mỗi loại một nửa xắt nhỏ cho vào thau lớn , nửa còn lại lấy hành , răm xắt nhỏ để riêng chút ăn cháo , còn quế , ngò ôm ,ngò gai để ra dĩa chút ăn kèm với dồi.
Bỏ thịt bằm , huyết vô thau đựng rau , bóp nát huyết rồi trộn đều với thịt và rau, càng bóp nát thì càng ngon vì huyết ko bị khô.
Đun một nồi nước sôi nhỏ cho ruột heo vô trụng rồi lấy ra ngay rửa qua nước lạnh ( như vậy thì dôì sẽ ko lớn quá )
Lấy dât cột ruột heo lại ( cột đầu dầy lại còn đầu mỏng để nhồi sẽ dễ hơn ) sau đó nhồi hỗn hợp huyết vô cho đầy , (có thể nhồi bằng quặng có lổ bự còn em thì cho vô cái ống để làm kem bánh bông lan đó nên lẹ lắm) sau đó cột dây lại , lấy tay vuốt lại khúc dồi cho đều. Hỗn hợp huyết còn dư chút cho vào nồi nấu cháo.
Bắc một nồi lớn cho vô một nửa nước đun sôi sau đó bỏ dồi chờ sôi lại rồi vặn lửa xuống medium nấu khoảng 10 phút thì lấy cái cây xiên thịt chọc vô dồi cho ra nước ( một tay cầm đũa nhúng dồi chìm xuống nước tay kia cầm xiên chọc vô thì sẽ ko văng nước vô người ) cứ 5 phút lại chọc như vậy cho tới khi ko thấy ra nước đỏ là được , tắt bếp đậy vung lại ngâm 20 phút.
Vớt dồi ra dĩa đậy kín lại cho khỏi khô ( em ko thích rửa lại bằng nước lạnh vì sẽ làm cho dồi bị lạt )khi nào ăn thì đem ra xắt miếng vừa ăn đừng xắt mỏng quá sẽ bị bể.
Nước luộc dồi đun sôi lại bỏ gạo vô nấu cháo , nếu còn dư hỗn hợp huyết thì bỏ vô cùng. Nấu cháo theo kiểu người Bắc thì bỏ thêm chút gạo nếp vô cho cháo sánh.
Dọn cháo ra ăn cùng lòng heo , nếu kèm theo chén mắm tôm pha chua cay mặn ngọt thì tuyệt vời....... D.gif D.gif D.gif
Sống trên đời ko ăn miếng dồi huyết ( em sửa lại cho đúng hoàn cảnh )
Chết xuống âm phủ mới tiếc làm sao........ chemieng.gif chemieng.gif chemieng.gif
nguyet anh pham
link : http://www.vietlove.com/board/index.php ... 2628&st=30
Last edited by hoaphan17 on Jun 28, 2009 7:40 pm, edited 1 time in total.
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Postby hoaphan17 » Jun 11, 2009 5:42 am

RUỘT HEO CHIÊN DÒN
• 8 pound ruột heo già
• 1 củ gừng lớn
• 2 soup baking powder
• 3 cây quế
• 10 cánh hồi
• café nắm đinh hương
• 1 nấm vỏ quit khô
• 1 cup rượu – nước gừng-dầu hào -muối - dấm

CÁCH LÀM;

Ruột lộn ngược ra ngâm trong dấm và muối cho sạch- sau đó đem ngâm trong baking soda trong vòng 2 or 3 giờ, vớt ra xả sạch sau đó ngâm với nước gừng và rượu ( gừng giả nhỏ ngâm trong rượu ) để qua đêm cho vào tủ lạnh
Nấu 1 nồi nước lớn đủ ngập ruột cho vào quế+vỏ quít +cánh hồi +đinh hương(nướng trước)+dầu hào+ magi+chút muối+ chút bột ngọt đợi sôi cho ruột vào nấu độ 45’ -1 hour để trong nồi đậy nấp lại đẻ nguội.
Sau đó vớt ra để ráo để vào tủ lạnh, khi muốn ăn chỉ việc đem ra cắt khúc cỏ 1 tất tẩm qua bột khô đem chiên dòn vói nhiều dầu. Sau đó cắt lát ăn chung với dưa cải chua hoặc cà rốt chua ngọt.
Chúc các bạn có được món ăn tuyệt cú mèo trong ngày cuồi tuần


********

Dồi Tươi (xúc xích Việt Nam)
sưu tầm

VẬT LIỆU
4 lbs thịt vai có mỡ (khoảng 7 phần thịt + 3 phần mỡ dồi mới không khô)
½ lbs gan
½ lbs da heo luộc chín
4 tbsp rượu Rum (hay Remy Martin,..)
5 củ tỏi lột vỏ, phi vàng để ráo dầu
4 tsp tiêu nguyên hạt, rang vàng
6 - 8 tbsp đường
1 tsp bột ngọt (optional)
CÁCH LÀM
Trộn các loại nguyên liệu cho đều. Để trong tủ lạnh khoảng 24 tiếng cho thấm. Nhồi vào ruột heo hay casing theo cách đã ghi trong các bài trước.

Tốt nhất nên dùng CASING bán sẵn (natural pork or sheep; or synthetic).

Nếu dùng ruột heo, cách làm như ở trên. Ruột heo non mua về tước (lột) bỏ phần mỡ bên ngoài, dùng đũa lộn ngược trong ra ngoài, bóp muối, giấm rửa sạch kỹ, có thể dùng vòi nước xả mạnh không cần phải lộn . Đây là công đoạn quan trọng nếu không, khi ăn dồi có vị đắng nhẫn (ngày xưa ở VN người ta làm bằng ruột già). Vì dùng ruột non, nên dồi nhà làm không to lắm, các bạn phải dùng chai nước lọc loại nhỏ 500ml cắt ra làm phễu (quặng) để nhồi thịt vào ruột. Cột một đầu, nhồi thịt vào, đừng cố ép chặt dồi sẽ bị bể khi luộc. Ruột non muốn cắt rời khoảng hai gang tay thì cắt, không thì cứ để dài, dồn thịt vào cỡ một gan tay lấy dây cột chặt, nhồi tiếp.

Nếu dùng Sausage Stuffing Horn + Meat Grinder Attachment + Kitchen Aid Stand Mixer thì việc làm dồi rất nhanh.

Kỹ thuật để dồi ngon là không dồn nhiều quá, chặt quá, khi luộc, nướng phải canh để xâm cho nước chảy bớt ra dồi không bị bở khi chín. Nhưng người Bắc thường không chiên dồi.

Xúc xích không luộc . Nướng trong lò, hay trên lửa than .

Dồi, sausage nếu cho vào freezer ziploc bags, đóng kín, có thể giữ được trong FREEZER vài tuần. Làm tan đá trong tủ lạnh 1 hay 2 ngày trước khi nướng, chiên để ăn.

(sưu tầm)


Dồi Heo
sưu tầm
[/center]

VẬT LIỆU
300 gr thịt nạc dăm băm nhuyễn
100 gr da heo rửa sạch, luộc chín, thái nhỏ
300 gr ruột heo làm sạch
1 nhánh sả băm nguyễn
Nước mắm
tiêu, đường, bột nêm, ớt
củ hành bằm nhuyễn

CÁCH LÀM
Ðây là món ăn khá ngon làm từ lòng heo ... Trộn thịt, da heo với tỏi, sả, ớt, nước mắm, bột nêm, tiêu, đường, củ hành băm cho đều. Để trong tủ lạnh khoảng 24 tiếng cho thấm. Rồi mới đem ra nhồi vào ruột heo hay casing theo cách đã ghi trong các bài trước.

Hấp hay luộc chín ( nên dùng kim châm , châm vào ruột để tránh tình trạng bể )
Để nguội , chiên vàng đều ngon

(sưu tầm)
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Postby hikaruakira » Jun 28, 2009 4:23 pm

Casing la\ cái gi\ ? Mua ớ đâu ? La\ loại để đông lạnh phải không ? Có thể cho xem hi\nh cái casing đó va\ hi\nh ngoa\i của bọc casing ngươ\i ta bán ngoa\i tiệm không ( để dễ kiếm khi muốn đi mua đó ma\ )
Cám ơn nhiê\u nhe . :giveflower:
hikaruakira
Trung Tá
Trung Tá
 
Posts: 340
Joined: May 19, 2007 10:37 pm

Postby hoaphan17 » Jun 28, 2009 7:48 pm

hikaruakira wrote:Casing la\ cái gi\ ? Mua ớ đâu ? La\ loại để đông lạnh phải không ? Có thể cho xem hi\nh cái casing đó va\ hi\nh ngoa\i của bọc casing ngươ\i ta bán ngoa\i tiệm không ( để dễ kiếm khi muốn đi mua đó ma\ )
Cám ơn nhiê\u nhe . :giveflower:


link http://www.vietlove.com/board/index.php ... ntry526912

Natural Casing / Sausage Collagen Casing

Image


Casing dùng để nhồi sausage nên dai chắc. Thay vì phải dùng lòng heo rất mất công, nhiều người VN mình vẫn dùng loại natural casing nầy để làm dồi và lạp xưởng. Có thể nướng hay luộc chín tùy theo món và tùy ý thích. Có người dùng máy để nhồi. Có người cắt chai nước ngọt dùng như cái phễu (quặng) để nhồi bằng tay. Điểm quan trọng là đừng nhồi quá chặt. Sau khi nhồi, vuốt dọc theo cây dồi / lạp xưởng / sausage cho hỗn hợp bên trong tròn đều đặn. Nếu luộc, đợi nước sôi hãy cho vào, nếu thấy phồng lên thì dùng xiên nhọn chích vào để dồi ra bớt nước, khỏi bị nứt. Ngoài ra, cách dùng casing có chỉ dẫn trong
Code: Select all
http://www.eldonsausage.com/InfoPages/stuff_collagen.htm


Gói casing đã làm sạch rồi, mua về dùng được ngay. Dùng không hết có thể bọc kỹ cất ngăn đá để dành dùng từ từ. Nhưng nếu có thể chia nhau thì đỡ hơn, vì mỗi gói khá nhiều casing, một gia đình chắc chẳng thể dùng hết trong thời gian ngắn :che:

SDA tìm thêm được địa chỉ nầy nữa nè. Các bạn nào cần tìm mua Natural Casing có thể hỏi ở các tiệm bán thịt hay thử liên lạc với:

Frazier Farm
225 Vista Village Dr
Vista, CA 92084
Tel. (760)758-7175

hay

Oversea Casing Co.
601 South Nevada Street
Seattle, Washington 98108 USA

SDA thấy có loại Sausage Collagen Casing. Các bạn nào cần có thể xem thử info tại đây nè. Họ còn có loại Sausage Collagen Casing - 33mm ($24.69) và Sausage Collagen Casing - 38mm ($26.07). Ngoài ra, có thể search với keyword "sausage casing" để tìm ra thêm những web site khác.

Code: Select all
http://www.instawares.com/sausage-collagen-casing-19mm.pgt-190101w.0.7.htm


Sausage Collagen Casing - 19mm

• 3 casings per package
• Each casing holds approx. 10 lbs of meat.
• Casings are vacuum packed in a poly bag for safe storage
• Uniform in Size
• No preparation required
• Prefered by professional Butchers
• Edible

Còn đây là hình chụp hộp casing đã làm sạch, ướp muối SDA mua tại một tiệm chuyên bán Meat & Cheese.
Image

Họ bán một hộp như vậy giá $4.99. Theo ông bán hàng thì có thể nhồi được 20 lbs saussage loại lớn và vì casing đã ướp muối, mình có thể cất trong tủ lạnh rất lâu. Nếu các bạn nào muốn làm dồi, vào mấy cái tiệm butcher chuyên bán thịt hỏi thử. Thế nào họ cũng có bán casing :)

Hình chụp món Dồi Sả SDA mới làm thử lần đầu nè. Dùng casing ướp muối mua ở tiệm bán thịt. SDA chỉ dùng có 3 sợi casing thôi đủ nhồi 4 lbs thịt bằm.
Image
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Postby hikaruakira » Jun 29, 2009 8:52 am

Cám ơn Hoa Phan nhiê\u . Giải thích vậy la\ rõ hết xẩy đó .
Hoa Phan giỏi nấu nướng qúa he . :giveflower: :giveflower:
hikaruakira
Trung Tá
Trung Tá
 
Posts: 340
Joined: May 19, 2007 10:37 pm


Return to Nhà Bếp Lãng Du

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 3 guests