Bánh Trung thu rau câu

Nơi trao đổi những món ăn thuần tuý quê hương Bắc,Trung,Nam ... món ăn khoái khẩu...

Moderators: hoaphan17, vomngoc, Super Mods

Bánh Trung thu rau câu

Postby hoaphan17 » Sep 14, 2008 6:43 pm

khi đã quá quen thuộc với với bánh trung thu truyền thống, mời bạn thử làm bánh Trung thu rau câu Loại bánh trung thu này dễ làm, ăn ít ngán, lạ miệng.

Nguyên liệu
Vỏ: (cho khoảng 15-20 cái bánh)
- một gói bột rau câu 25 g
- 2 lít nước
- 400 g đường
- ít sữa đặc (condense milk)
Nhân:
- 600 g đậu xanh
- 1, 25 lít nước
- 600 g đường
- 1/2 chén dầu ăn
- 200 g mứt bí xắt hột lựu
- vài giọt tinh dầu hoa bưởi
- 15-20 lòng đỏ hột vịt muối (lấy lòng đỏ rửa sạch với chút rượu, hấp chín)
- Khuôn bánh trung thu nhựa (loại khuôn có đáy rời là tiện nhất)

Cách làm
- nấu đậu xanh với nước cho mềm, tán nhuyễn. sau đó cho đường vào sên đều tay cho đến khi đậu mềm, mịn và trong là đươc. Cho 1/2 chén dầu ăn vào trộn đều, để lửa nhỏ. Sau cùng thì cho mứt bí vào trộn đều nhắc ra khỏi bếp

- Chia nhân ra làm 15-20 viên, kèm lòng đỏ trứng vào giữa
- Rau câu ngâm với 2 lít nước khoảng 15' cho tan, hớt bọt rau câu sau đó đun sôi cho thật trong, để lửa nhỏ lại, cho hết sữa+đường vào nấu cho tan. Nhắc xuống cho vài giọt tinh dầu hoa bưởi vào.
- Đổ rau câu vào nửa khuôn, chờ cho rau câu nguôi lại thành dung dịch sền sệt, đặt khối nhân đã vo tròng vào giữa rồi đổ nhè nhẹ phần rau câu còn lại cho đầy khuôn. Để khuôn trước quạt máy hoặc ngâm vào khay có nước đá khoảng 1/2 giờ cho thật nguội, đợi rau câu cứng rồi hãy trút bánh ra khỏi khuôn. Loại khuôn có đáy rời sẽ dể lấy bánh ra hơn bằng cách xoay 1 vòng lấy đít khuôn ra, lấy tay đẩy bánh ra dĩa.

Ngoài ra, bạn có thể làm nhiều loại bánh trung thu rau câu khác nhau một cách đơn giản: cho thêm bột cà phê tan khi nấu rau câu để có bánh như bánh nướng, hoặc thêm chút lá dứa để bánh có màu xanh nhạt rất đẹp

chú ý: bạn có thể thay thế nhân đậu xanh bằng bánh Flan - khuôn bánh flan phải nhỏ hơn khuôn bánh trung thu.

cách làm bánh flan, HP đã post trong VLD - rau câu lá dứa nhân bánh flan ăn lạ miệng ngon lắm!

link
http://www.vietlangdu.com/viewtopic.php?t=2331
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Postby hoaphan17 » Sep 23, 2009 4:38 am

Bánh Trung Thu Rau Câu - Độc Đáo!

Nguyên liệu
Vỏ: (cho khoảng 15-20 cái bánh)
- một gói bột rau câu 25 g
- 2 lít nước
- 400 g đường
- ít sữa đặc (condense milk)

Nhân:
- 1kg đậu xanh cà
- 5 lon sữa bò nước
- 1kg đường
- 1/2 chén dầu ăn
- 200g mứt bí xắt hạt lựu
- 200g mứt gừng cắt sợi
- 200g hạt dưa
- 200 mè trắng
- Vài giọt tinh dầu hoa bưởi
- 15-20 lòng đỏ trứng vịt muối
(luộc chín trứng, lấy tròng đỏ)
- Khuôn bánh trung thu nhựa (loại khuôn có đáy rời là tiện nhất)

Cách làm
- Nấu đậu xanh trong nước cho mềm.
- Dùng thìa to đánh đậu xanh thật nhuyễn. Sau đó cho đường vào, quậy đều tay cho đến khi vón 1 ít lên xem,
thấy đậu xanh mềm, mịn và trong là được.
- Cho 1/2 chén dầu ăn vào trộn đều, lửa thấp.
- Sau cùng thì cho mứt bí, mứt gừng, hạt dưa và mè rang vào, nhỏ vài giọt tinh dầu hoa bưởi trộn đều.
- Nhắc ra khỏi lửa.
- Chia nhân làm 15-20 viên, kèm lòng đỏ trứng muối vào giữa.

- Rau câu ngâm với 2 lít nước độ 15 phút cho tan, sau đó đun sôi cho thật trong, để lửa nhỏ lại, cho hết sữa + đường vào nấu cho tan, hớt bọt.
- Đổ rau câu vào 1/2 khuôn, chờ cho rau câu nguội lại thành dung dịch sền sệt, đặt khối nhân đã vo tròn (hay nặn thành hình vuông tùy theo khuôn) vào giữa rồi đổ nhè nhẹ phần rau câu còn lại cho đầy khuôn… để khuôn bánh trước quạt máy hoặc ngâm vào khay có nước + đá khoảng nửa giờ cho thật nguội, rau câu đông cứng lại, rồi hãy trút bánh ra khỏi khuôn. (loại khuôn có đáy rời sẽ dễ lấy bánh ra hơn bằng cách xoay 1 vòng lấy đáy khuôn ra, dùng tay đẩy bánh ra đĩa nhanh gọn)
- Khi trút bánh ra, bánh sẽ có màu trắng đục nhìn như bánh dẻo trung thu, nhưng ăn ít ngán hơn và cũng lạ miệng hơn.

Chúc bạn thành công.
các bạn có thể vào link xem hình bánh trung thu rau câu: http://www.chanphuocliem.com/Trang_GiaC ... RauCau.htm
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Postby kkhanh » Sep 23, 2009 7:06 am

nhìn đẹp đẹp quá sis hoaphan à :lol: :lol: :lol: :lol:
User avatar
kkhanh
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 3485
Joined: May 10, 2007 4:20 pm
Location: ở giữa

Postby hoaphan17 » Oct 25, 2009 6:10 pm

Nhân Khoai Môn

1 kg bột khoai môn ( khoai môn hấp chín, xay nhuyễn , thướng 1 kg khoai sống sau khi hấp sẽ cho khoảng 800 gr bột khoai môn nhớ bỏ hết phần khoai sượng)
300 gr mỡ nước ( dầu canola )
50 gr bột bánh dẽo
100 gr bột mì ( hay bột tàn mì wheat starch )
500 gr đường
====
-cho đường và khoai môn vào trộn đều rồi bắt lên bếp sên với lửa nhỏ.
-cho khoảng 2/3 lượng mở nước vào thau, cho bột mỉ và bột bánh dẽo vào trộn đều.
-phần mỡ 1/3 còn lại, vừa xảo nhân, vừa rưới vào từ từ đến khi khoai bắt đầu sệt thì cho tiếp phần bột đã trộn mỡ vào xào tiếp khoản 10- 15 phút là xong.
**Notes:
khi nhân tới, phần nhân sẽ quên lại thành một khối và không có dính vào nồi nữa, và khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần nhân này sẽ không bị dính tay. Cách xào nhân này áp dụng cho tất cả các loại nhân khác như hột sen, đậu xanh hay đậu đen , đậu đỏ


mican chỉ bớt đường và dầu lại thôi
Đường 400gr
Dầu 300gr


link http://forums.chotnho.com/showthread.php?t=28325
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh Trung thu rau câu

Postby hoaphan17 » May 27, 2010 6:32 am

Bánh rau câu Trung Thu
IMG_5758.jpg

Cách làm:
1 - Vỏ bánh:
- 1 bịt rau câu (50g)
- 1 hộp sữa đặc (để tạo màu trắng đục cho rau câu giống màu bánh dẽo)
rau câu ngâm với 3 lít nước độ 15 phút cho tan, sau đó đun sôi cho thật trong để nhỏ lửa lại, cho hết sữa vào (nếu muốn ngọt thì thêm đường). Dổ phân nửa rau câu trước vào khuôn, đợi thật nguội, đạt khối nhân đã vo tròng (hay nặn thành hình vuong tùy theo khuôn) vào giữa rồi đổ nhè nhẹ phần rau câu còn lại cho đầy khuôn .... và đừng nóng vội, hãy để khuôn bánh trước quạt máy khoảng nửa giờ cho bánh thật nguội rồi hãy trút bánh ra khỏi khuôn. Cẩn thận cho từng chiếc bánh rau câu trung thu vào tủ lạnh để có thể để dành ăn trong nhiều ngày.

2 -Nhân bánh: (có thể chia làm 2 loại nhân)

* Nhân đậu xanh trứng
- 300g đậu xanh cà
- 300g đuờng
- 12 trứng muối
- 1/2 chén rượu trắng
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 12 cái hộp nhựa trong (loại chuyên dùng đựng bánh dẻo)

+ Chuẩn bị đậu xanh trứng:
- Đậu ngâm 1 đêm, đãi vỏ và đem nấu với 1 ít sâm sấp nước, nấu thật khéo sao cho đậu nhừ và chín bằng hơi nóng nhiều hơn bằng nước thì đậu sẽ dẻo, ráo, không nên dùng loại đậu đã đãi vỏ sẵn sẽ không còn mùi thơm. Khi đậu đã chín bắc nồi đậu xuống, dùng muỗng cán dài đánh nhuyễn đậu lúc còn nóng, bạn cho đường vào đánh tiếp (100g đậu sống cần 90g đường). Sau đó bắc nồi đậu lên bếp lửa nho nhỏ, đảo nồi đậu luôn tay bằng đũa cả, cho tới khi thấy nặng tay, đậu ráo và đúng ngọn thì cho chút vanille vào nhắc xuống, lúc này đậu đã có một màu vàng sẫm tự nhiên rất đẹp, đợi cho đậu nguội hẳn rồi mới làm tiếp.
- Gừng đem giã vắt lấy nước trộn với rượu trắng, đập 12 cái trứng muối, lấy lòng đỏ đem ngâm vào nước rượu gừng chừng 10 phút sau đó vớt ra đem hấp cách thủy cho lòng đỏ chín. Khi đậu và trứng muối đã nguội hẳn thì lấy cân chia mỗi phần khoảng 60g đến 70g đậu, cho lòng đỏ trứng vào giữa vo tròn từng viên nhân.

* Nhân thập cẩm
- 200g đậu xanh cà
- 200g đường cát
- 100g mứt bí xắt hạt lựu
- 100g hạt dưa bóc vỏ
- 100g mứt sen trần

+ Chuẩn bị nhân thập cẩm:
- Đậu ngâm 1 đêm, đãi vỏ và đem nấu với 1 ít sâm sấp nước, nấu thật khéo sao cho đậu nhừ và chín bằng hơi nóng nhiều hơn bằng nước thì đậu sẽ dẻo, ráo, không nên dùng loại đậu đã đãi vỏ sẵn sẽ không còn mùi thơm. Khi đậu đã chín bắc nồi đậu xuống, dùng muỗng cán dài đánh nhuyễn đậu lúc còn nóng, bạn cho đường vào đánh tiếp (100g đậu sống cần 90g đường). Sau đó bắc nồi đậu lên bếp lửa nho nhỏ, đảo nồi đậu luôn tay bằng đũa cả, cho tới khi thấy nặng tay, đậu ráo và đúng ngọn thì cho chút vanille vào nhắc xuống, lúc này đậu đã có một màu vàng sẫm tự nhiên rất đẹp, đợi cho đậu nguội hẳn rồi mới làm tiếp.
- Hạt dưa đem sàng sẩy sạch rồi cho vào nồi rang vàng
- Mứt sen xắt tư mỗi hạt.
- Nếu thích ăn hạt điều thì hạt điều tách đôi lau bụi ở giữa rồi xắt nhỏ tùy thích.
Cho tất cả mứt bí + hạt sen + hạt điều + hạt dưa vào nồi đậu xanh trộn đều, lấy cân chia mỗi phần nhân 80g vo tròn.

* Nhân thập cẩm 2
- Hạt dưa, mè rang sẩy sạch đem rang vàng
- Hạt điều, mứt bí, sen xắt hạt lựu.
- Mứt gừng, chanh xắt sợi dài 2cm
- Mỡ heo luộc chín xắt hạt lựu rồi ướp đường đem phơi nắng cho trong mỡ.
- Lạo xưởng luộc chín , chiên sơ cho thơm, đem xắt chỉ
- Jambon xắt chỉ xào với chút dầu, ướp bột ngọt, tiêu
- Lòng đỏ trứng ( Gừng đem giã vắt lấy nước trộn với rượu trắng, đập 12 cái trứng muối, lấy lòng đỏ đem ngâm vào nước rượu gừng chừng 10 phút sau đó vớt ra đem hấp cách thủy cho lòng đỏ chín.)
+ Chuẩn bị nhân thập cẩm 2:
Cho tất cả các thứ "nhân bánh gồm có" vào trộn đều, rưới từ từ vào hỗn hợp này khoảng 100g rươọu trắng, khi thấy dẻo vừa nắm là được, cân từng viên nhân nặng 100g, cho lòng đỏ vào giữa viên nhân rồi vo tròn cho đến hết nhân.

IMG_5754.jpg

IMG_5767.jpg

IMG_5777.jpg
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh Trung thu rau câu

Postby hoaphan17 » May 27, 2010 6:36 am

tiện đây ghi luôn phần cách làm bánh nướng trung thu
Bánh Nướng Trung Thu
Nấu đường (nên nấu trước ít nhất 1,2 tuần trước, nấu càng để lâu bánh càng mềm dẻo

+ Nước đường:
Nguyên liệu:
- 1kg đường trắng
- 3 chén nước (600g nước)
- 1 muỗng cà phê nước tro tàu
- 1 trái chanh
1 kg đường + 600g nước đặt lên bếp đun, vừa đun vừa quậy cho đến lúc gần sôi không quậy nữa chờ sôi ( khoảng 30 phút), sau đó cho nước cốt 1 trái chanh vào nấu thêm 20 phút nữa, cho nước tro tầu vào (1 muỗng cà phê tro tàu + 2 muỗng cà phê nước) tiếp tục nấu cho lửa to để nước tro sôi bùng lên. Bắc xuống đất cho nguội bớt, lại cho lên bếp sôi lại, làm như vậy 3 lần là được. Trong khi nấu có bọt nổi lên phải vớt sạch.
*** Nấu nồi lớn quá đường sẽ khét, nhỏ quá đường sẽ trào, trung bình khi đổ nước đường vào nồi, thành nồi cao gấp 3 lần vạch nước đường thì không sợ trào. Đường nấu thành công, trong, dẻo, dùng thìa múc lên, nhỏ xuống chén sánh lỏng hơn mật ong 1 tí, và còn lại 1 ít trên thìa nhỏ giọt là được. Khi cho nước tro, lửa phải lớn để sôi bùng lên. Khi nước đường sôi tuyệt đối không được quậy cho đến khi xong nhắc xuống. Nấu ít nhất 1 kg đường, ít hơn không được. Nếu nấu chưa tới, khi cho nước tro tàu vào bọt sẽ không nổi bùng lên.


+ Vỏ bánh: (22 cái, mỗi cái 50g)
Nguyên liệu:
- 600g bột mì
- 400g nước đường
- 80g dầu ăn (dầu ăn nên khử với hành hương cho thơm)
- 1 muỗng cà phê nước tro tàu nguyên chất (nếu dùng 100g dầu thì đường bớt lại 20g , nếu không bột sẽ nhão)
600g bột mì + 400g nước đường đã nấu + 80g dầu ăn + 1 muỗng cà phê nước tro tầu (nước tro nguyên chất). Rây 500g bột, xong cho 400g nước đường + 80g dầu ăn + 1 muỗng nước tro tàu nhồi thật kỹ như nhồi bánh bao xong để nghỉ 1 giờ, sau đó đem ra cho ăn bột mì từ từ vào (100g bột phần còn lại) cho đến khi hết bột, bột mềm dẻo là được. Chia bột thành 22 viên, mỗi viên nặng 50g, (50g vỏ + 100g nhân + 10g trứng muối)
Cách nướng bánh trung thu: Thoa dầu lên vỉ, xếp bánh lên và châm kim trên mặt bánh để lúc nước bánh không bị nứt mặt, cho bánh vào lò để ngăn dưới nướng 8-10 phút, trở bánh cho mặt bánh đều, cho vào lò nướng tiếp, bánh vàng mặt, đem ra xịt nước đều lên bánh, đợi rút nước khô, quét trứng (cây cọ cầm thẳng đúng) quét nhẹ 1 lần thôi, thật mỏng mới đẹp.
cho bánh vào lò, để ngăn trên lửa mạnh cho se mặt bánh, nướng thêm 10 phút nữa bánh vàng đều lấy ra, để nguội vài ngày bánh mềm, ăn mới ngon, vá bánh ra dầu sẽ đậm màu và bóng lên.

+ Thoa mặt:
Nguyên liệu:
- 1 lòng đỏ trứng gà
- muỗng sup dầu ăn
- 4 giọt nước màu dừa
Đánh chung với nhau, không cần đánh nhiều nổi bọt.

+ Nhân bánh: 64 cái nhân (nhân 110g = 10g ttrứng + 50g trứng = 120g , vỏ 50g)
Nguyên liệu:
- 1 kg mỡ + 2kg đường, trộn chung ướp 100g rượu trắng + ướp màu cam.
- 400g mè rang
- 200g hạt điều
- 300g hạt dưa
- 500g mứt bí thái hạt lựu
- 300g mứt hạt sen
- 400g mứt chanh + 400g mứt gừng đỏ, ướp với 200g đường (lấy ở 2kg ở phần 1), trong 3 giờ rưởi, thái nhuyễn như cây tăm.
- 1 kg thịt sống ướp 2 muỗng cafe gạt muối + 4 muỗng cà phê đường+ 2 muỗng cafe gạt bột ngọt + 1 muỗng súp xì dầu + 3 muỗng rượu mai quế lộ, ướp giống làm xá xíu, xong xé như thịt gà xé hay xắt hạt lựu.
- 600g lạp xưởng, ướp 6 muỗng rượu mai quế lộ
- 2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng vun bột ngọt
- 3 muỗng cà phê xì dầu
- 5 muỗng cà phê dầu mè
- 2 muỗng cà phê gạt muối
- 2 muỗng cà phê đầy bột ngũ vị hương
- 100g mỡ nước
- 600g bột bánh dẽo
- 200g rượu trắng (ướp đường mỡ còn 100g)
- 64 lòng đỏ vịt muối + 200g đường (trong 2kg đường) + 2 muỗng mai quế lộ luộc sơ tròng đỏ trong nước đường sền sệt, sên từng lòng một.
- 20 lá chanh thái chỉ nhuyễn
- 2 muỗng cà phê bột đặc trộn sau cùng rây từ từ.
***Trộn tất cả hỗn hợp trên thật đều, sau cùng là rây từ từ bột vào, chia đều nhân, trứng muối ở giữa.


*****

Bánh Dẻo Trung Thu

Nguyên liệu:(cho 10 - 12 cái bánh)
1 - Vỏ bánh:
- 600g bột bánh dẻo loại đặc biệt (bột bánh dẻo loại ngon được làm bằng nếp trên sàng, rang chín rồi xay mịn như phấn thoa mặt)
- 500g đường loại trắng tinh loại thượng hạng
- 1 thìa canh nước hoa bưởi
- 450ml nước

2 -Nhân bánh: (có thể chia làm 2 loại nhân)
* Nhân thập cẩm
- 200g đậu xanh cà
- 200g đường cát
- 100g mứt bí xắt hạt lựu
- 100g hạt dưa bóc vỏ
- 100g mứt sen trần

* Nhân đậu xanh trứng
- 300g đậu xanh cà
- 300g đuờng
- 12 trứng muối
- 1/2 chén rượu trắng
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 12 cái hộp nhựa trong (loại chuyên dùng đựng bánh dẻo)

Cách làm:
+ Nấu nước đường:
Nấu nước đường từ ngày hôm trước để đến hôm sau mới bắt đầu làm. Cứ 500g đường trắng nấu với 450ml nước cho sôi đều lên và nhắc xuống đổ vào lọ thủy tinh.

+ Chuẩn bị nhân thập cẩm:
- Đậu ngâm 1 đêm, đãi vỏ và đem nấu với 1 ít sâm sấp nước, nấu thật khéo sao cho đậu nhừ và chín bằng hơi nóng nhiều hơn bằng nước thì đậu sẽ dẻo, ráo, không nên dùng loại đậu đã đãi vỏ sẵn sẽ không còn mùi thơm. Khi đậu đã chín bắc nồi đậu xuống, dùng muỗng cán dài đánh nhuyễn đậu lúc còn nóng, bạn cho đường vào đánh tiếp (100g đậu sống cần 90g đường). Sau đó bắc nồi đậu lên bếp lửa nho nhỏ, đảo nồi đậu luôn tay bằng đũa cả, cho tới khi thấy nặng tay, đậu ráo và đúng ngọn thì cho chút vanille vào nhắc xuống, lúc này đậu đã có một màu vàng sẫm tự nhiên rất đẹp, đợi cho đậu nguội hẳn rồi mới làm tiếp.
- Hạt dưa đem sàng sẩy sạch rồi cho vào nồi rang vàng
- Mứt sen xắt tư mỗi hạt.
- Nếu thích ăn hạt điều thì hạt điều tách đôi lau bụi ở giữa rồi xắt nhỏ tùy thích.
Cho tất cả mứt bí + hạt sen + hạt điều + hạt dưa vào nồi đậu xanh trộn đều, lấy cân chia mỗi phần nhân 80g vo tròn.

+ Chuẩn bị đậu xanh trứng:
- Đậu xanh cũng làm như cách trên.
- Gừng đem giã vắt lấy nước trộn với rượu trắng, đập 12 cái trứng muối, lấy lòng đỏ đem ngâm vào nước rượu gừng chừng 10 phút sau đó vớt ra đem hấp cách thủy cho lòng đỏ chín. Khi đậu và trứng muối đã nguội hẳn thì lấy cân chia mỗi phần khoảng 60g đến 70g đậu, cho lòng đỏ trứng vào giữa vo tròn từng viên nhân.

+ Trộn bột, gói nhân:
Nước đường trong veo đã nấu từ hôm trước, để thau nhựa lên cân, chế vào thau 90g nước đường, cho vào thau 1/3 thìa cà phê nước hoa bưởi, bạn đừng cho nhiều nước hoa bưởi nhiều quá sẽ nồng hắc, chỉ cho thoảng nhẹ mùi hoa bưởi là vừa. Bạn cân sẵn bột vào chén, mỗi chén 70g, để rây lên phía trên thau nước đường, đổ bột vào rây lắc nhẹ cho bột xuống hết dưới thau, dùng cây trộn bột khuấy đều cho bột và nước đường quyện dẻo lại.
Bàn cán bánh bạn đã chuẩn bị sẵn, rây lót bàn một khoảng bột áo, lấy đồ vét cho khối bột ra bàn chỗ bột áo, rắc lên thêm 1 chút bột để chày cán bột không bị dính, cán nhanh tay, gấp miếng bột lại nhồi cho thật đều, cuối cùng cán miếng bột dày khoảng 3 ly, cắt đôi miếng bột, mỗi miếng cho vào giữa 1 viên nhân, giáp mí lại vo tròn và tiếp tục trộn bột rồi gói nhân cho đến hết nước đường.

+ Ra bánh:
Khuôn rây nhẹ 1 lớp bột mỏng đều, cho viên bột vào giữa khuôn, phần giáp mí để lên trên, dùng tay ấn mạnh viên bột xuống khuông để có hoa văn sắc cạnh trên mạt bánh, ấn đều các góc để bánh được đứng và có cạnh đẹp. Chuẩn bị 1 mâm inox sạch, úp khuôn bánh xuống mâm, lần lượt gỡ khuôn ra, tiếp tục in bánh khác cho đến hết.
Nếu khuôn có chỗ bị dính bột, bị sát phải xử lý ngay bằng cách bóc sạch chỗ bột bị dính và trước mỗi lần cho nhân vài in đều rây nhẹ 1 lớp bột mỏng, đừng rây nhiều bột quá bánh sẽ không trong mà các hoa văn của bánh cũng không sắc nét vì bột đã che lấp.
Làm xong để bánh trong mâm sau 24 tiếng cho bánh trở trong dần, sau đó đem xếp vào hộp và dùng trong vòng 3 tuần.

Yêu cầu kỹ thuật: Bánh có màu trắng trong, hoa văn sắc nét, vỏ bánh dai, dẻo, nhân ráo, có mùi thơm đặc trưng và nhẹ nhàng.
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm


Return to Nhà Bếp Lãng Du

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests