cách làm bánh bông lan

Nơi trao đổi những món ăn thuần tuý quê hương Bắc,Trung,Nam ... món ăn khoái khẩu...

Moderators: hoaphan17, vomngoc, Super Mods

cách làm bánh bông lan

Postby bebe » Dec 13, 2002 10:49 pm

sis VN úi ùi, cho em hỏi tí, em muốn biết cách làm bánh bông lan sis ui, em có làm wa, mà sao cái bánh của em làm ra thấy khô khan wá, hổng có thấy soft and moist chút nào, sis có biết chỉ em cách làm bánh bông lan ngon đi chị .... cám ơn chị nhiều ...
User avatar
bebe
Ðại Tá
Ðại Tá
 
Posts: 998
Joined: Nov 24, 2002 10:02 pm
Location: Maryland

Postby vomngoc » Dec 14, 2002 1:09 am

Hi Bebe theo chị em muốn làm bánh Bông lan,ở đây có nhiều cách khác nhau, mổi người làm mổi kiểu, thôi thì em cứ làm theo kiểu của chị thử coi hén

Bánh Bông Lan

Nguyên liệu :

Trứng gà 300 g
Ðường kính 200 g
Bột mì 200 g
Dầu thực vật 20 g

Quy trình chế biến như sau :


Em cho trư1ng gà vào chậu men ( chậu sứ hoặc thép không rỉ ) đánh nổi ( đánh đến khi em thấy trứng đứng yên là được, sau đó rắc đường từ từ vào và đánh cho đường đông lai. Rây bột mì, bỏ vào trộn đệu
Lót giấy vào khuôn, xoa dầu lên trên rồi đổ bột tới 2/3 khuôn, đem nướng chịn Có thể phết kem bơ, mứt quả lên mặt bánh theo yêu cầu xử dung.

Yêu cầu cảm quang :

Bánh màu vàng rơm,mềm, mùi thơm ngọt dịu


chúc em thành công và một bửa tráng miẹng thật ngon

nhưng nếu ko ngon đừng nếu áo chị à nha :lol: :lol: :lol:
vomngoc
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 2597
Joined: Dec 08, 2002 2:41 am
Location: Switzerland

Postby ThanhFoMuaBay » Dec 14, 2002 1:32 am

sis VN úi ui, Đường kính , dầu thực vật,đông lai, là gì dzậy sis??? TFMB chưa từng nấu en wa cho nin hổng hiểu, sis chỉ giùm hén
Image
User avatar
ThanhFoMuaBay
TTQ Moderator
TTQ Moderator
 
Posts: 1099
Joined: Dec 08, 2002 1:16 am
Location: ThanhFoMuaBay

Postby vomngoc » Dec 14, 2002 2:39 am

Hi thanhphomuabay đường kính là đường cát trắng, dầu thực vật là mở heo đó, đó là như vậy nhưng sis có thể cho bơ, còn đông lại, là sis trộn bột với trứng gà lại với nhau đánh thêm lần nửa khi nào thấy tay sis mỏi là được hì hì :P :P :P
vomngoc
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 2597
Joined: Dec 08, 2002 2:41 am
Location: Switzerland

Postby bebe » Dec 15, 2002 12:34 am

cám ơn chị VN nhiều, em sẽ làm theo cách của chị á ...

Chị ui, có cần phải bỏ dầu hay bơ vô trong bánh trộn lên hông chị ????
User avatar
bebe
Ðại Tá
Ðại Tá
 
Posts: 998
Joined: Nov 24, 2002 10:02 pm
Location: Maryland

Postby vomngoc » Dec 15, 2002 4:27 am

hi bebe chị quên là phải có bơ chứ. bebe phải cho bơ vô chung với đường đánh chung lại đó nha, tại vì ko co bơ cho nên người ta mới cho dầu thực vật, nói chung là tất cả các loại mở
vomngoc
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 2597
Joined: Dec 08, 2002 2:41 am
Location: Switzerland

Postby ThanhFoMuaBay » Dec 26, 2002 11:43 pm

hihi, sis VN ui, TFMB có lèm thử rùi, mà nó hổng có bị Phồng lin đến, mẹ của TFMB ăn thử á, she nói cần phải đánh bột nhiều hơn nữa, nó mới phồng, có fải dzậy 0 sis, đánh khỏang bao nhiêu phút, TFMB đánh nó mau mỏi tay lắm á, hihi
Image
User avatar
ThanhFoMuaBay
TTQ Moderator
TTQ Moderator
 
Posts: 1099
Joined: Dec 08, 2002 1:16 am
Location: ThanhFoMuaBay

Postby vomngoc » Dec 28, 2002 3:47 pm

Ðúng đó she nói đúng phải đánh cho bột phồng lên, mà TPMB phải đánh bằng máy đấy chứ hả, chứ đánh bằng tay cho chết à :D
vomngoc
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 2597
Joined: Dec 08, 2002 2:41 am
Location: Switzerland

Postby bebe » Dec 30, 2002 4:41 pm

Chị VN ui, hình như lúc trộn trứng dí bột dí nhau, phải quậy bằng tay phải hôn chị ???? Tại dì em lúc em đổ bột dzô trứng quậy, quậy bằng máy, 1 lát sau nó xẹp xuống hà, hổng có nổi bằng lúc đánh trứng dí đường
User avatar
bebe
Ðại Tá
Ðại Tá
 
Posts: 998
Joined: Nov 24, 2002 10:02 pm
Location: Maryland

Postby vomngoc » Dec 30, 2002 5:05 pm

còn một cách nữa lòng trắng trứng đánh cho tới khi đông lại như tuyết vậy dó, đường và lòng đỏ bột nổi, đánh chung với nhau, tất cả đánh bằng máy, đánh tới khi nào đường tan ra là được, sau đó em lấy cái vét bột vét cho lòng trắng từ từ cho vào chung với bột khẻ quậy đều bằng tay, nếu mạnh tay sẽ làm cho lòng trắng tan ra và ko còn phồng lên nữa, sau đó đổ tất cả vào khuôn lớn hay khuôn nhỏ tùy ý của em


chúc em và cả nhà một năm mới hạnh phúc và vui vẻ

chị vomngoc
vomngoc
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 2597
Joined: Dec 08, 2002 2:41 am
Location: Switzerland

Postby vomngoc » Dec 30, 2002 5:08 pm

chị còn quên là cho bơ chung với đường + lòng đỏ, nếu em thích có thể cho một vanni cho bánh nó thơm hơn
vomngoc
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 2597
Joined: Dec 08, 2002 2:41 am
Location: Switzerland

Postby ThanhFoMuaBay » Dec 31, 2002 10:06 pm

hihi, TFMB đánh bột and trứng bằng tay á, cũng dzui dzui vì mình ít khi lèm mà, ý sis VN ui, sis bỏ bơ mà loại gỉ ??? có fải loại gì cũng đc tìh wá dzễ dzàng
Image
User avatar
ThanhFoMuaBay
TTQ Moderator
TTQ Moderator
 
Posts: 1099
Joined: Dec 08, 2002 1:16 am
Location: ThanhFoMuaBay

Postby vomngoc » Jan 01, 2003 3:08 am

Phải bơ làm bánh mới được em ạ

Chúc em năm mới mọi sự như ý
vomngoc
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 2597
Joined: Dec 08, 2002 2:41 am
Location: Switzerland

Postby hoaphan17 » Apr 05, 2009 5:26 pm

<center>Bánh bông lan bơ

<embed src="http://www.youtube.com/v/fKc2GZvu4bo&hl=en&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed>
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 5941
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Postby hoaphan17 » Apr 05, 2009 5:28 pm

<center>Bánh bông lan


<embed src="http://www.youtube.com/v/_-dpfwFz_UM&hl=en&fs=1" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="425" height="344"></embed>
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 5941
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Next

Return to Nhà Bếp Lãng Du

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests