Bánh Hoa hồng

Nơi trao đổi những món ăn thuần tuý quê hương Bắc,Trung,Nam ... món ăn khoái khẩu...

Moderators: hoaphan17, vomngoc, Super Mods

Bánh Hoa hồng

Postby hoaphan17 » Nov 22, 2010 5:29 am

Bánh há cảo hoa hồng

LInk: http://www.youtube.com/watch?v=X4oWY_nnnuk
bánh hoa hồng.jpg
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6040
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh Hoa hổng

Postby hoaphan17 » Nov 22, 2010 5:33 am

Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6040
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh Hoa hổng

Postby hoaphan17 » Nov 22, 2010 5:38 am

link http://video.yahoo.com/watch/5901981
Bánh hoa hồng
Nguyên liệu: Vỏ bánh:- 120g bột gạo, 50 g bột nếp ,1 muỗng canh bột năng, 230g nước ấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 chút màu thực phẩm hồng.
Nhân bánh: 100g chả chay, 1 củ cà rốt.150g nấm rơm, 7 tai nấm mèo, 1cây boa rô.
Thực hiện: 1.Cho bột gạo, bột năng, dầu ăn, nước ấm, muối vào nồi khuấy cho các thứ bột tan đều, bắc nồi bột lên bếp khuấy nhanh tay mở lửa lớn, khi bột đặc, nhắc xuống, cho bột nếp vào trộn chung. 2.Bắc chảo dầu lên bếp, phi boa-rô cho thơm, lần lượt cho càrốt, nấm rơm, nấm mèo, chả chay vào xào chín. 3. Cán hoặc nặn viên bột mỏng đều, cho nhân vào chính giữa, xếp các mí bột lại cho kín, nắn viên bột theo hình chóp nón. Dùng kẹp nhúng vào bột năng khô rồi bắt đầu kẹp từ chóp trên cùng làm nhụy hoa, tiếp theo, lần lượt kẹp xuống tầng thứ nhất 4 cánh đối xứng nhau. 4. ước trong nồi hấp đã sôi, cho vỉ bánh vào hấp khoảng 15 phút là bánh chín. Khi hấp bánh, khoảng 5 phút mở nắp nồi một lần để lấy hơi cho bánh không bị ứ hơi
Bánh HP làm đầu tay
hoa hồng.jpg
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6040
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh Hoa hổng

Postby hoaphan17 » Nov 22, 2010 5:43 am

Cách làm bột bánh bông hồng:

1.Công thức cuả Hoàng Tâm:

-1 cup wheat starch
-2/3 cup bột gạo
-1 cup nước sôi
-2 tbs dầu

Trộn bột vơí nhau rồi cho nước sôi vaò lấy muỗng gỗ khuấy xong vưà đở nóng thì nhồi vơí dầu.

2. Công thức cuả Ngô Đồng:

-1/2 lít nước lạnh (500gr - 2 cups)
-250 gr bột gạo
-150 gr bột nếp
-50gr bột năng
-4 muỗng canh dầu ăn
-1 muỗng cafe muôi

Bột gạo và bột năng trộn đều cho muối vào . Đổ nước từ từ khuấy bột cho đều , bắc lên bếp lửa vừa khuấy cho đặc , cho dầu ăn vào , nhắc xuống khỏi bếp . Khuấy tiếp cho nguội bớt , rây bột nếp vào từ từ cho đế khi bột dẻo , mịn.
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6040
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh Hoa hổng

Postby hoaphan17 » Nov 22, 2010 5:50 am

Bánh lá liễu dạnh hình chiếc lá màu hồng vỏ bánh làm bằng 2 phần bột nếp + 1 phần bột gạo + 1 phần bột năng + 2 muỗng xúp dầu ăn +chút muối, trộn bột đều nấu nước sôi chế vào nhồi. Nhân bằng nếp + tôm khô + thịt + lạp xưởng + cần tàu + hành phi + đậu phộng rang v. v..
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6040
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh Hoa hổng

Postby hoaphan17 » Nov 22, 2010 7:15 am

* Bánh hoa hồng hấp

Nguyên liệu
a. Vỏ bánh
- 200g bột gạo
- 100g bột năng
- 50g nếp
- 350g nước lã
- 2 muỗng cà phê mỡ nước
- ½ muỗng muối
- 2 muỗng cà phê bột ngọt
b. Nhân bánh
- 150g thịt nạc
- 150g tôm bạc
- 5 tai nấm mèo
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 1 miếng lá chuối
- nhíp bánh xe
- 5 trái đậu que (Haricot)
- Hành, tỏi, ngò
- 25 cái khuôn giấy

Cách thực hiện
1. Chuẩn bị
a. Vỏ bánh
- Bột gạo + bột năng + bột nếp + bột ngọt + muối + nước lã hòa chung khuấy tan, lược lại vào soong bắc lên bếp khuấy trùng (nửa sống, nửa chin) nhắc xuống. Đổ bột ra mâm, rưới mỡ nước vào, nhồi cho bột thật mịn. Chia làm 25 phần. Đậy bột lại để bột không khô.
b. Nhân bánh
- Thịt nạc: bằm nhỏ nêm gia vị (có thể dung giò sống)
- Tôm: lột vỏ, chà muối, rửa sạch, lau khô bằm nhỏ
- Nấm mèo: ngâm nước, gọt sạch, bằm nhỏ.
- Xào nhân: phi tỏi vàng, cho đậu que + cà rốt xào chin cho tôm + nấm mèo, tiếp tục xào cho tôm chin, nêm gia vị vừa ăn, nhắc xuống. Trộn thịt nạc + 1 muỗng cà phê bột năng, nhân dẻo vừa nắn là được. Chia làm 25 phần.
2. Nắn bánh và hấp bánh
a. Nắn bánh
- Lấy 1 phần vỏ cán hơi mỏng, vừa đủ để bao nhân, cho nhân vào túm lại úp bề gấp mí xuống dưới, lấy nhíp bánh xe nhúng vào mỡ, kẹp cho ra hình cánh hoa, bắt từ dưới lên trên, những cánh hoa xen kẽ nhau.
b. Hấp bánh
- Vỉ hấp lót lá chuối xé rách, thoa mỡ xếp bánh lên. Để xửng nước nấu sôi cho bánh vào hấp độ 15 phút, bột bánh trong là chín.
3. Trình bày
- Bánh chín lấy ra xếp vào khuôn giấy để lên dĩa. Trình bày ngò, cà rốt. Tỉa hoa lên bong hồng.
* Nếu bắt bánh há cảo thì cán thật mỏng để nhân vào giữa xếp ly giống bánh bao hấp nhưng chỉ xếp ½ phía trên, còn phía dưới không xếp, rồi lấy nhíp bánh xe cắt lại phần bột dư phía trên. Xếp vào xửng hấp giống như bánh hoa hồng.
*** Nấu Ăn Toàn Tập (Triệu Thị Chơi - Tứ Trang)
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6040
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh Hoa hổng

Postby hoaphan17 » Nov 22, 2010 8:02 pm

Bánh hoa hồng hấp
Vỏ Bánh:
200 gr bột gạo
200 gr bột nếp
50 gr bột năng
500 gr nước
4 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe đường
1 muỗng cafe bột ngọt

Nhân:
150 gr thịt heo
200 gr tôm tươi
10 cái nấm mèo
5 tép tỏi
1 củ nhỏ hành tây
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe tiêu
1 muỗng cafe bột ngọt
1 muỗng cafe bột năng

Nếu em làm thì sẽ không dùng bột ngọt. Cách làm thì cũng giống như video ở trang 1. Sis nào làm thử thì cho em biết kết quả nhen.
By Óc tiêu http://www.vietlove.com/board/index.php ... 9672&st=15
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6040
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm


Return to Nhà Bếp Lãng Du

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 0 guests

cron