Bánh bông lan

Nơi trao đổi những món ăn thuần tuý quê hương Bắc,Trung,Nam ... món ăn khoái khẩu...

Moderators: hoaphan17, vomngoc, Super Mods

Bánh bông lan

Postby ThyThy » Jan 15, 2010 1:43 pm

Chị có công thức làm bánh bông lan như trong tiệm tàu ko ? Em làm được rôì mà thấy ko ăn ý lắm ... nếu bánh được xốp như của mấy tiệm bánh thì khi lấy ra chính giữa nó thụng xuống .. còn ne^'u ko thụng thì nó ko được xốp lắm ...
“One day your life will flash before your eyes. Make sure its worth watching.”
User avatar
ThyThy
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 3943
Joined: Jan 30, 2003 8:22 am
Location: Lò 13

Re: Bánh bông lan

Postby hoaphan17 » Jan 15, 2010 5:53 pm

Bánh bông lan
hình.JPG
hình.JPG (30.68 KiB) Viewed 4271 times

bánh bông lan.JPG
công thức
bánh bông lan.JPG (24.38 KiB) Viewed 4271 times
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh bông lan

Postby hoaphan17 » Jan 15, 2010 5:56 pm

Đây là công thức trong sách của HP
"Chopticks recipes
"Cake and bread" của Cecilia J.Au-Yeung
Nếu Thy Thy dùng công thức của Thy Thy mà bánh bị thụng thử cho chút cream of tartar coi bánh có đứng hơn không

***
Bánh bông lan
Portuguese Sponge

Nguyên liệu
- 5 quả trứng gà
- 3 oz (84g) đường
- 2-1/2 oz (70g) bột mì 8 phần nước (cake flour)
- 2 muỗng xúp sữa tươi
- 5 muỗng xúp bơ
Cách làm
* Lò nướng vặn trước đủ độ nóng 350 độ F ( nếu lò gas vặn lò mức gas số 4).
* Trứng gà: đập ra, lòng đỏ và lòng trắng chia riêng ra.
- Lòng đỏ + đường đánh trứng đánh cho trứng đặc (creamy).
- Đánh riêng lòng trắng trứng trong một thố khác cho đến khi trứng đủ độ nổi ( có thể thử bằng cách nghiêng thố trứng mà trứng không bị chảy là được). Cho lòng đỏ trứng đã đánh với đường vào hoà chung lại cho đều, rồi cho bột mì từ từ vào , đánh nhẹ tay cho đều bột, xong cho sữa tươi và bơ đã làm chảy tan ở nhiệt độ bình thường vào đánh nhẹ tay cho đều bột.
* Cho bột vào khuôn nướng 15 đến 20 phút là bánh chín.
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh bông lan

Postby ThyThy » Jan 15, 2010 6:14 pm

hoaphan17 wrote:đây là công thức trong sách của HP
"Chopticks recipes
"Cake and bread" của Cecilia J.Au-Yeung
Khi HP rảnh sẽ ghi lại bằng chử Việt
Nếu Thy Thy dùng công thức của Thy Thy mà bánh bị thụng thử cho chút cream of tartar coi bánh có đứng hơn không

Thank you chị ... để chút em type lại cái ct rùi post vô đây cho chị khỏi mắc công type .. em có xài cream of tartar chứ .. báng rất xốp & ngon nhưng cứ bị thụng ... nên ko làm bánh birthday được ... Để nay mai em làm theo ct này rùi báo cáo lại chị sau hén .. .thanks chị ...
“One day your life will flash before your eyes. Make sure its worth watching.”
User avatar
ThyThy
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 3943
Joined: Jan 30, 2003 8:22 am
Location: Lò 13

Re: Bánh bông lan

Postby ThyThy » Jan 15, 2010 6:25 pm

Nói là làm liền nè ... giờ đi thực hành liền chút báo cáo sau ...

Bánh bông lan – Cecilia J. Au-Yeung

Nguyên liệu:

- 3 trứng
- 3 oz (84g) đường
- 2 ½ oz (70gr) bột
- 2 TBSP sữa
- 5 TBSP bơ, làm tan ra
Cách làm:
- Mở lò 350F
- Tách lòng trắng & lòng đỏ ra. Bỏ lòng đỏ & đường vô tô đánh đến lúc đặc lại
- Đánh lòng trắng trong một cái tô khác cho đến khi nổi bông rồi trộn nhẹ lòng vàng vô. Rây bột vào, trộn sữa và bơ vào.
- Lót giấy parchment vào khuôn bánh & đổ hỗn hợp vào đầy khoảng ¾ khuôn. Nướng khoảng 15-20’
- Lấy bánh ra, lật ngược bánh lại để nguội.
“One day your life will flash before your eyes. Make sure its worth watching.”
User avatar
ThyThy
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 3943
Joined: Jan 30, 2003 8:22 am
Location: Lò 13

Re: Bánh bông lan

Postby hoaphan17 » Jan 15, 2010 6:27 pm

ThyThy wrote:
hoaphan17 wrote:đây là công thức trong sách của HP
"Chopticks recipes
"Cake and bread" của Cecilia J.Au-Yeung
Khi HP rảnh sẽ ghi lại bằng chử Việt
Nếu Thy Thy dùng công thức của Thy Thy mà bánh bị thụng thử cho chút cream of tartar coi bánh có đứng hơn không

Thank you chị ... để chút em type lại cái ct rùi post vô đây cho chị khỏi mắc công type .. em có xài cream of tartar chứ .. báng rất xốp & ngon nhưng cứ bị thụng ... nên ko làm bánh birthday được ... Để nay mai em làm theo ct này rùi báo cáo lại chị sau hén .. .thanks chị ...

Chị có nhiều công thức làm bánh birthday lắm - để chị đi chợ về rồi chụp hình lên cho Thy Thy
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh bông lan

Postby ThyThy » Jan 15, 2010 7:27 pm

Bánh ra rồi chị ... ăn ngon nhưng em không thích cái taste này lắm vì có quá nhiều bơ (ăn nhiều chắc cholesterol lên ngút trời :D ).. đợi chị post ct làm bánh birthday lên em sẽ thử tiếp ...
“One day your life will flash before your eyes. Make sure its worth watching.”
User avatar
ThyThy
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 3943
Joined: Jan 30, 2003 8:22 am
Location: Lò 13

Re: Bánh bông lan

Postby hoaphan17 » Jan 15, 2010 8:35 pm

yellow cake.JPG
Yellow cake
yellow cake.JPG (26.02 KiB) Viewed 4253 times

white layer cake.JPG
white layer cake.JPG (39.64 KiB) Viewed 4253 times

white cake supreme.JPG
white cake
white cake supreme.JPG (68.4 KiB) Viewed 4253 times

white cake supreme 1.JPG
White cake supreme
white cake supreme 1.JPG (33.43 KiB) Viewed 4253 times

Victoria sponge.JPG
Victoria sponge
Victoria sponge.JPG (45.86 KiB) Viewed 4253 times

valentine cake.JPG
Valentine cake
valentine cake.JPG (50.64 KiB) Viewed 4253 times

creamy white cake.JPG
Creamy white cake
creamy white cake.JPG (40.44 KiB) Viewed 4253 times

classic sponge.JPG
Classic sponge
classic sponge.JPG (43.02 KiB) Viewed 4253 times

basic butter cake.JPG
Basic butter cake
basic butter cake.JPG (54.89 KiB) Viewed 4253 times

birthday cake.JPG
Birthday cake
birthday cake.JPG (53 KiB) Viewed 4253 times
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh bông lan

Postby hoaphan17 » Jan 15, 2010 8:41 pm

ThyThy wrote:Bánh ra rồi chị ... ăn ngon nhưng em không thích cái taste này lắm vì có quá nhiều bơ (ăn nhiều chắc cholesterol lên ngút trời :D ).. đợi chị post ct làm bánh birthday lên em sẽ thử tiếp ...

Lần sau thay vì cho 5 muỗng butter - cho hai muỗng thôi - thế 3 muỗng butter kia = 3 muỗng sữa tươi
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh bông lan

Postby hoaphan17 » Jan 15, 2010 9:14 pm

Thank you chi hoaphan,
Em mới gọi điện thoai hỏi mẹ em công thức bánh bông lan. Chi làm thử đi. Làm rất dể và ăn rất là ngon. Em chưa thấy ai làm bánh bông lan ngon như công thức này hết.

Nguyên liệu:
1 bowl of egg
1 bowl of sugar
1/2 bowl of fresh orange juice (fresh one, not from the can)
1 package of vanilla flavor
1 full bowl of all purpose flour (Gold Medal type) hay còn gọi là bột mì

Cach lam:
Trộn egg, sugar va orange juice với nhau. Bỏ vô máy đánh 45 phút.
Trộn bột mì với vanilla flavor chung rồi bỏ từ từ vô chậu bánh đang đánh. Cho máy đánh thêm khoảng 5 phút nửa sau khi cho bột vào rồi đem đi nướng.
Cách nướng: Dùng oil để tráng xung quanh khuông để bánh không dinh. Cho bột vào xong cho vào lò nướng 350 độ F. Nướng khoảng 30 phút tới 40 phút hay khi nào thấy bánh vàng là chin.

Chi làm thử đi nhé.
Kaymai83
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh bông lan

Postby ThyThy » Jan 15, 2010 11:06 pm

hoaphan17 wrote:Thank you chi hoaphan,
Em mới gọi điện thoai hỏi mẹ em công thức bánh bông lan. Chi làm thử đi. Làm rất dể và ăn rất là ngon. Em chưa thấy ai làm bánh bông lan ngon như công thức này hết.

Nguyên liệu:
1 bowl of egg
1 bowl of sugar
1/2 bowl of fresh orange juice (fresh one, not from the can)
1 package of vanilla flavor
1 full bowl of all purpose flour (Gold Medal type) hay còn gọi là bột mì

Cach lam:
Trộn egg, sugar va orange juice với nhau. Bỏ vô máy đánh 45 phút.
Trộn bột mì với vanilla flavor chung rồi bỏ từ từ vô chậu bánh đang đánh. Cho máy đánh thêm khoảng 5 phút nửa sau khi cho bột vào rồi đem đi nướng.
Cách nướng: Dùng oil để tráng xung quanh khuông để bánh không dinh. Cho bột vào xong cho vào lò nướng 350 độ F. Nướng khoảng 30 phút tới 40 phút hay khi nào thấy bánh vàng là chin.

Chi làm thử đi nhé.
Kaymai83

Cái ct này sao ngộ quá ... đánh trứng mà đánh tới 45 phút thì ko biết như thế nào hén ... nhưng TT sẽ thử ...
“One day your life will flash before your eyes. Make sure its worth watching.”
User avatar
ThyThy
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 3943
Joined: Jan 30, 2003 8:22 am
Location: Lò 13

Re: Bánh bông lan

Postby ThyThy » Jan 15, 2010 11:07 pm

Chị HP, thanks chị cho mớ ct nhen ... em khoái cái bánh valentine ghê ... chắc Valentine này làm một ổ quá ... lại phải tốn tiền mua thêm khuôn :D
“One day your life will flash before your eyes. Make sure its worth watching.”
User avatar
ThyThy
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 3943
Joined: Jan 30, 2003 8:22 am
Location: Lò 13

Re: Bánh bông lan

Postby hoaphan17 » Jan 16, 2010 6:44 pm

ThyThy wrote:Chị HP, thanks chị cho mớ ct nhen ... em khoái cái bánh valentine ghê ... chắc Valentine này làm một ổ quá ... lại phải tốn tiền mua thêm khuôn :D

Thy Thy Hp mới hỏi chị bạn chuyên làm bánh bông lan sinh nhật - chị nói khi nướng bánh vặn lò 350 độ F nướng cở 30 phút xong vặn nhỏ lại 325 độ F nướng cho đến khi bánh vàng (hạ nhiệt độ để bánh không bị khô) nếu mặt bị nhăn là khi thy thy nướng bánh vừa chín là Ty Thy lấy ra ngay -
Chị bạn Hp nói là nên để trong lò khoảng 5 hay mười phút sau khi tắt lò cho mặt bánh cứng như vậy mặt bánh mới không bị thụng hay nhăn nheo
Khi tình yêu không già nữa
Tình yêu là bốn mùa như đời sống
User avatar
hoaphan17
Nhà Bếp Moderator
Nhà Bếp Moderator
 
Posts: 6037
Joined: Aug 15, 2007 4:26 pm

Re: Bánh bông lan

Postby ThyThy » Jan 16, 2010 7:13 pm

hoaphan17 wrote:
ThyThy wrote:Chị HP, thanks chị cho mớ ct nhen ... em khoái cái bánh valentine ghê ... chắc Valentine này làm một ổ quá ... lại phải tốn tiền mua thêm khuôn :D

Thy Thy Hp mới hỏi chị bạn chuyên làm bánh bông lan sinh nhật - chị nói khi nướng bánh vặn lò 350 độ F nướng cở 30 phút xong vặn nhỏ lại 325 độ F nướng cho đến khi bánh vàng (hạ nhiệt độ để bánh không bị khô) nếu mặt bị nhăn là khi thy thy nướng bánh vừa chín là Ty Thy lấy ra ngay -
Chị bạn Hp nói là nên để trong lò khoảng 5 hay mười phút sau khi tắt lò cho mặt bánh cứng như vậy mặt bánh mới không bị thụng hay nhăn nheo

Cám ơn chị để lần sau em thử làm theo cách này xem .. em cũng thử úp ngược cho bánh khỏi thụng mà nó cứ thụng hoài ...
“One day your life will flash before your eyes. Make sure its worth watching.”
User avatar
ThyThy
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 3943
Joined: Jan 30, 2003 8:22 am
Location: Lò 13

Re: Bánh bông lan

Postby vodanh » Jan 21, 2010 6:19 pm

làm bánh bông lan khó thiệt :cry: :cry: làm hoài hư hoài. Mà những lượng như vậy là ổ bánh khoảng bao to vậy mấy sis ơi? VD làm 1 ổ, phải làm đến cả chục cái trứng hơn á.. Ăn bánh toàn mùi trứng... :bite: :bite:
vodanh
Trung Tướng
Trung Tướng
 
Posts: 5853
Joined: Feb 20, 2003 5:23 pm

Next

Return to Nhà Bếp Lãng Du

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest